­

Nữ sinh “sốc” vì trúng tuyển 39 đại học hàng đầu, nhận tổng học bổng 1,6 triệu USD

(Dân trí) - Jordan Nixon, 17 tuổi hiện đang học lớp 12 trường trung học Douglas County, bang Georgia vừa trúng tuyển vào 39 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ với tổng học bổng lên đến 1,6 triệu USD. Sốc quá, nữ sinh Mỹ chưa biết nên chọn trường nào.

Trả lời CBS News, Nixon bất ngờ đến mức thốt rằng, điều này quá "điên rồ", ngoài mong đợi và thật khó tin bởi em không ngờ mình nhận được khoản học bổng khủng như vậy.

Nixon đã nộp hồ sơ xin học vào khoảng 50 trường. Nữ sinh được xác nhận là người trúng tuyển nhiều đại học nhất trong lịch sử trường Douglas County.

Nữ sinh sốc vì trúng tuyển 39 đại học hàng đầu, nhận tổng học bổng 1,6 triệu USD - 1
Nữ sinh 17 tuổi trúng tuyển 39 trường ĐH tại Mỹ với học bổng 1,6 triệu USD.

 

Em đang rất sốc và chưa có quyết định chọn trường nào, hạn chót để quyết định chọn trường là ngày 1/5.

Đa số các trường mà Jordan Nixon chọn nộp hồ sơ là các trường đại học có thành phần sinh viên đa dạng và có chương trình Kinh doanh Quốc tế.

Nữ sinh sốc vì trúng tuyển 39 đại học hàng đầu, nhận tổng học bổng 1,6 triệu USD - 2
Nỗ lực hết mình là bí quyết giành kết quả xuất sắc vào đại học của Nixon.

Nói về kết quả “mưa học bổng”, Nixon cho rằng bởi em có động lực rõ ràng và sự ủng hộ hỗ trợ nhiệt tình của nhiều bố mẹ và các thầy cô ở trường.

Bật mí về phương pháp học, Nixon tiết lộ: "Không phải lúc nào cũng ngồi học, nhưng khi đã học thì tập trung tuyệt đối". Ngoài học, cô bạn còn tham gia đội cổ vũ của trường, các câu lạc bộ khuyến khích học tập để thư giãn và phát triển kỹ năng mềm.

"Em luôn muốn thử thách khám phá chính mình. Đó là điều quan trọng nhất đối với em", Nixon chia sẻ.

Bố mẹ Nixon cũng cho rằng, thành công của con gái đến từ tinh thần học tập chăm chỉ, biết cân bằng giữa thời gian trên lớp và các hoạt động ngoại khóa.

Theo Pinky Quick, giáo viên tư vấn hướng nghiệp tại trường Douglass County cho hay: “Nixon đã tận dụng cơ hội nộp đơn vào nhiều trường với mức giá rẻ thông qua ứng dụng Common Black App. Em cũng dùng cả Common App để được quyền nộp đơn 20 trường cùng lúc trên một ứng dụng”.

                                                                                                                                                      (sưu tầm)

LIÊN HỆ

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ chọn khoá học, trường học, xin thư mời, làm hồ sơ visa, sắp xếp chỗ ở, đưa đón và là cầu nối giữa trường và gia đình suốt quá trình du học.

Tầng 2 - Tòa nhà Platinum Residences - Số 6 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

Hotline: (+84) 904408453 - Tel: 024 35537555 - 024 36330845

loc.nguyen@jackstudy.vn www.jackstudy.vn