­

Lý do không ngờ khiến cậu học sinh người Mỹ không làm bài về nhà

Edward Cortez (14 tuổi, sống tại California, Mỹ) được giáo viên yêu cầu viết tường trình lý do không làm bài về nhà. Lá thư với những lập luận cụ thể của cậu bé sau đó đã gây “bão” trên Twitter với 500 nghìn lượt bình luận và chia sẻ. 

Cô Lydia – cô của Edward là người đã chia sẻ hình ảnh về bức thư do cháu mình viết lên mạng xã hội. Cô Lydia cho biết anh chị mình đã nhận được email từ giáo viên của con trai.

Cậu bé không làm bài về nhà và đã được cô giáo yêu cầu viết thư giải thích rõ lý do. Bức thư của cậu bé với một loạt danh sách những lý do không làm bài về nhà với lập luận cụ thể đã “gây sốt” trên Twitter ngay sau khi được chia sẻ.

Lý do không ngờ khiến cậu học sinh người Mỹ không làm bài về nhà - 1
Bức thư của Edward Cortez giải thích lý do em không làm bài về nhà.

Bức thư có nội dung như sau: “Em không làm bài về nhà vì không muốn phải làm bài vở ở trường vào cuối tuần. Đây vốn là khoảng thời gian không có áp lực để đi chơi với bạn bè, xem TV và chơi game.

Em cũng không làm bài vì chúng khiến em không vui và rất bực mình. Em chỉ làm những gì khiến mình vui vẻ vì em muốn được hạnh phúc. Hơn nữa, mẹ em bắt đầu thấy có tóc bạc rồi, nên em không nghĩ cần phải quá áp lực”.

Cậu bé tiếp tục lập luận: “Trong thế giới thực, công việc không cho chúng ta bài về nhà trừ khi đó là giáo viên hay ông chủ. Bài về nhà là thứ không có thật trong thế giới thực. Vì vậy, chúng em không nên phải làm bài về nhà ở trường vì chúng không hữu ích”.

Edward kết thúc lá thư như một luật sư đích thực: “Phiên tòa kết thúc và xử nghiêng về Edward Immanuel Cortez trong phiên tòa giữa học sinh và bài về nhà”.

Bức thư của Edward đã nhận được tới 351.000 lượt like, 99.000 lượt chia sẻ và 3.000 bình luận.

Một người dùng Twitter viết: “Cậu bé này chắc sẽ lớn lên và trở thành một luật sư đấy. Các lập luận của cậu ấy 100% logic đấy chứ”. Một người khác cho biết không thể “nhịn cười” khi thấy cậu bé lập luận không làm bài về nhà vì không muốn bị bạc tóc như mẹ.

Một người khác đưa ra quan điểm về cách thầy cô và cha mẹ nên làm trong những trường hợp tương tự: “Những đứa trẻ như vậy nên được hướng dẫn và đưa ra những lý do để thuyết phục các em.

Một sai lầm thường thấy là dùng quyền của người lớn để bắt các em phải tuân theo. Làm như vậy sẽ chỉ khiến các em phản kháng hơn thôi”.

Thậm chí một giáo viên cũng tỏ ra đồng tình với những lập luận của cậu bé: “Tôi là một giáo viên và đồng ý 100% với đứa trẻ này. Hãy ngừng giao bài về nhà vào cuối tuần và giới hạn lượng bài về nhà vào các ngày trong tuần.

Các giáo viên thường cho lượng lớn bài về nhà và điều này chỉ khiến bọn trẻ ghét việc học hành thôi”.

                                                                                                                                                      (Sưu tầm)

LIÊN HỆ

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ chọn khoá học, trường học, xin thư mời, làm hồ sơ visa, sắp xếp chỗ ở, đưa đón và là cầu nối giữa trường và gia đình suốt quá trình du học.

Tầng 2 - Tòa nhà Platinum Residences - Số 6 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

Hotline: (+84) 904408453 - Tel: 024 35537555 - 024 36330845

loc.nguyen@jackstudy.vn www.jackstudy.vn