­

Đại Học Aberdeen

Trường đại học Aberdeen là một trường đại học tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu được thành lập từ năm 1495 tại Aberdeen, Scotland. Năm 1495, khi William Elphinstone, giám mục của Aberdeen thỉnh cầu Pope Alexander VI thay mặt cho vua xứ Scotland lúc bấy giờ là James IV thành lập trường cao đẳng King. Chính vì vậy mà trường đại học Aberdeen đã trở thành trường đại học có lịch sử lâu đời bậc nhất nước Anh chỉ sau trường đại học St, Andrews và trường đại học Glassgow. Ngoài ra, trường đại học Aberdeen là trường đại học lâu đời thứ năm trong tất cả các nước nói tiếng Anh. Trường đại học Aberdeen của ngày hôm nay là sự sáhọc trên toàn thế giới và trở thành một biểu tượng cổ kính của thành phố Aberdeen. Ngoài 2 cơ sở là 2 trường cao đẳng được sáp nhập, trường đại học Aberdeen còn mở rộng thêm quy mô nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục trong nước và quốc tế đang ngày một gia tăng.

Trường đại học Aberdeen có 16,500 sinh viên từ trình độ đại học tới trình độ tiến sĩ bao gồm đông đảo du học sinh quốc tế. Số lượng du học sinh đến với trường đại học Aberdeen đã và đang gia tăng nhanh chóng nhờ vào danh tiếng và những gì trường mang lại cho sinh viên qua hơn 5 thế kỉ hình thành và phát triển. Thật vậy, trường đại học Aberdeen nằm trong top 1% các trường đại học tốt trên toàn thế giới. Không chỉ nổi bật trong các thành tựu giáo dục, trường đại học Aberdeen còn là một trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu với 90% hoạt động nghiên cứu mang đẳng cấp quốc tế. Khuôn viên của trường không ngừng được mở rộng và cơi nới với kinh phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng lên tới 148 triệu Euro tới năm 2019. Ngoài rra, đời sống của sinh viên được cải thiện đáng kể về cả vật chất lẫn tinh thần với cơ sở hạ tầng hiện đại, rộng rãi, hơn 150 câu lạc bộ thể thao và giải trí cho sinh viên lựa chọn.

- Hiện nay trường nằm trong top 1% các trường tốt nhất thế giới, xếp thứ 55 trong 750 trường đại học về nghiên cứu (dựa trên sự xuất hiện trong top 10 của các tạp chí quốc tế)- theo bảng xếp hạng CWTS 2015.

- 76% các nghiên cứu được đánh giá thông qua khung đánh giá của vương quốc Anh thì sẽ là” hàng đầu thế giới” hoặc “ xuất sắc trên đấu trường quốc tế”.

 

- Được xếp vào top các trường tại Anh thông qua khung đánh giá về nghiên cứu môi trường và khoa học địa chất, trường đại học lâu đời thứ 3 tại Scotland và thứ 5 tại Anh quốc được thành lập năm 1945.

- 5 giải Nobel đã được trao tại đại học Aberdeen.

- Được đánh giá là khu vực có sự tập trung đông nhất của các nhà khoa học về sức khoẻ tại châu Âu.

- Trường xếp thứ 6 tại Anh về nghiên cứu thương mại thông qua các công ty.

- Phía đông bắc Scotland được đánh giá là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc.

- Có trang thiết bị thể thao đạt chuẩn theo Aberdeen sport village.

- Cộng đồng đa dạng tù 120 quốc gia với 6500 sinh viên , 49% nam sinh, 51% nữ sinh, 12% sinh viên sau đại học.

 

- Aberdeen được vinh danh là trường đại học an toàn nhất nước Anh. Câu lạc bộ sinh viên đứng đầu Scotland và đứng thứ 5 tại UK.

- Trường là một trong những trường lớn nhất tại châu Âu , trường đưa ra chiến lược để cải thiện chỗ ở và phương tiện sinh viên

Các chương trình đào tạo của trường rất đa dạng, từ bậc đại học, dự bị đại học, cao học đến tiến sỹ bao gồm:

Khóa Tiếng Anh:

Trường đại học Aberdeen cung cấp một khóa tiếng Anh chất lượng cao cho sinh viên quốc tế dựa theo từng khóa học. Các khóa học:

  • Khoa tiếng Anh mùa hè cho mỹ thuật và khoa học
  • Khóa tiếng Anh LLM
  • Chương trình tiếng Anh dự bị đại học
  • Khóa tiếng Anh hỗ trợ trong ngôn ngữ và các kỹ năng trong học tập

Khóa dự bị

Aberdeen cung cấp một số chương trình đặc biệt cho sinh viên quốc tế bởi đội ngũ nhân viên của trường. Sau khi thi qua chương trình dự bị đại học, sinh viên có cơ hội chọn một trong rất nhiều các chuyên nghành của trường Aberdeen. Mỗi chương trình được thiết kế sẽ có một người cố vấn để giúp đỡ và hướng dẫn sinh viên

Các khoa:

Khoa nghệ thuật và khoa học xã hôị

–          Kinh doanh

–          Tâm linh, lịch sử và triết học

–          Giáo dục

–          Ngôn ngữ và văn học

–          Luật

–          Khoa học xã hội

Khoa học đời sống và y học

–          Sinh học

–          Khoa học

–          Khoa học y tế

–          Y khoa và Nha khoa

–          Tâm lý học

–          Đại học

Khoa vật lý học

–          Kỹ sư

–          Khoa học địa chất

–          Tự nhiên, và khoa học máy tính

Học bổng từ tổ chức giáo dục Kaplan:

  • Học bổng từ 1.000 GBP – 3.000 GBP cho khóa Dự bị Thạc Sỹ (kỳ nhập học tháng 9,11/2018) tại Nottingham Trent International College (NTIC) (Sau này chuyển tiếp lên Đại Học Aberdeen)

         –  Học bổng 1.000 GBP cho học sinh có GPA trên 7.0

         –  Học bổng 1.500 GBP cho học sinh có GPA trên 7.5

         –  Học bổng 2.000 GBP cho học sinh có GPA trên 8.0

         –  Học bổng 3.000 GBP cho học sinh có GPA trên 8.5, Bài luận giới thiệu về bản thân tốt &        phỏng vấn với đại diện trường 

  • 01 suất Học bổng trị giá 18.000 GBP trao cho 1 sinh viên của NTIC. Học bổng được cấp 1 lần, áp dụng cho 1 năm. NTIC sẽ đề cử 3 sinh viên (kèm kết quả học tập và lí do đề cử), Aberdeen sẽ chọn ra 1 sinh viên để trao học bổng

 

LIÊN HỆ

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ chọn khoá học, trường học, xin thư mời, làm hồ sơ visa, sắp xếp chỗ ở, đưa đón và là cầu nối giữa trường và gia đình suốt quá trình du học.

Tầng 2 - Tòa nhà Platinum Residences - Số 6 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

Hotline: (+84) 904408453 - Tel: 024 35537555 - 024 36330845

loc.nguyen@jackstudy.vn www.jackstudy.vn