­

Đại Học Simon Fraiser

Đại học Simon Fraser (SFU) nằm trong TOP 10 những trường đại học lớn và uy tín nhất tại Canada. Tại đây có hơn 100 chuyên ngành đào tạo, thu hút 34.000 sinh viên theo học trong đó có tới 5.000 sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau.

Là một trong những trường Đại học lớn của Canada tại tỉnh bang British Columbia, ĐH Simon Fraser được đặt tên theo tên của nhà thám hiểm Simon Fraser, người đã từng thám hiểm khu vực xung quanh thành phố Vancouver. Hiện tại Simon Fraser có khoảng 35.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.500 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Trường có 3 chi nhánh đặt tại các thành phố lớn như Burnaby, Vancouver và Surrey.

Thành lập năm 1965, SFU được xem là một trong những trường Đại học hàng đầu của Canada (theo đánh giá của Guide to Canadian Universities). Trường đạt danh hiệu là trường Đại học tốt nhất của Canada trong 4 năm liền theo bảng xếp hạng của Maclean. Trường có chất lượng tốt nhất về các ngành giáo dục, nghiên cứu, kinh doanh và kỹ thuật. Sĩ số lớp nhỏ (khoảng 25 SV/lớp) nên SV sẽ được thầy cô quan tâm, hướng dẫn nhiều hơn. Simon Fraser là trường đại học chuyên nghiên cứu công lập, liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Canada với hơn 100 chương trình học ở 8 khoa bộ môn khác nhau. SV có thể chọn học 3 học kì trong năm, điều này cho phép SV có cơ hội tham gia các học kỳ thực tập, vừa học vừa làm. Chương trình Anh ngữ trang bị cho SV vốn tiếng Anh cần thiết để học tập và làm việc.

 • Đứng thứ 17 trong Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi (theo QS World University Rankings).
 • Top 200 ngành Kinh doanh-Kinh tế (theo QS World University Rankings by Subject 2013 - Economics & Econometrics)
 • Top 200 ngành Giáo dục trên thế giới (theo QS World University Rankings by Subject 2013 – Education)
 • Top 200 ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin (theo QS World University Rankings by Subject 2013 - Computer Science & Information Systems)

Chương trình đào tạo của trường:

1. Chương trình tiếng Anh học thuật:

Dành cho học sinh có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0. Học sinh chưa đạt yêu cầu sẽ được tham gia khóa học phù hợp trình độ tại trung tâm tiếng Anh ELC của đại học Simon Fraser, phí đăng ký: 250 C$.

2. Chương trình Chuyển tiếp Đại học:

* Chương trình Chuyển tiếp Đại học I (UTP Stage I):

Đây là khoá dự bị Đại học cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 nhưng chưa đủ điều kiện học Chương trình UTP Stage II (tương đương năm đầu Đại học)

* Chương trình Chuyển tiếp Đại học II (UTP Stage II):

Chương trình học tương đương Đại học năm 1 tại SFU dành cho học sinh học hết lớp 12 tại Việt Nam. Có những lựa chọn sau:

 • UTP Stage II – Business Administration: sẽ chuyển tiếp vào năm 2 các ngành Kế toán, Tài chính, Doanh nghiệp, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản lý và công nghệ, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học quản lý, Marketing,…
 • UTP Stage II – Computing Science: Trí tuệ nhân tạo, Truyền thông, Đồ hoạ, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Ngôn ngữ lập trình & phần mềm, Hệ thống phần mềm,…
 • UTP Stage II – Engineering Science: Y sinh, Kỹ sư điện tử, Vật lý, Kỹ sư cơ điện,…
 • UTP Stage II – Arts and Social Sciences: Kinh tế, Toán học, Chính trị học, Nghệ thuật & Văn hoá, Nhân chủng học, Khảo cố học, Tâm lý học,…
 • UTP Stage II – Environment: Quản lý môi trường, Khoa học môi trương, Nguồn nước, Địa lý, Môi trường trái đất,…
 • UTP Stage II: Health Sciences: Khoa học ứng xử, Giáo dục sức khỏe, Công nghệ sức khỏe, Quản lý y tế cộng động,…
 • UTP Stage II: Communication, Art and Technology: Văn hóa truyền thông, Thiết kế, Nhạc, Truyền thông, Nghệ thuật tạo hình, Nghiên cứu phim ảnh,…

* Chương trình Cao đẳng (2 năm)

FIC Associate of Arts: Sinh viên có thể làm việc, hoặc đăng ký chuyển tiếp vào năm 3 Đại học với chuyên ngành liên quan tại SFU.

* Chuyên ngành đào tạo:

Quản trị Kinh doanh (Kế toán, Tài chính, Ngoại thương, Marketing,…), Khoa học Máy tính (Hệ thống máy tính, Đồ hoạ vi tính, Ngôn ngữ lập trình và Phần mềm, Công nghệ thông tin,…), Khoa Học Xã Hội và Khoa Học Nhân văn (Kinh tế, Văn hoá nghệ thuật, Lao động học, Ngôn ngữ học, Tội phạm học, Triết học, Toán,…).

* Chương trình dự bị thạc sỹ MPA 1 kỳ (Pre- MBA):

Hoàn thành khóa học sinh viên vào học MBA của SFU. Chương trình này khai giảng vào tháng 5.

Chương trình tuyển sinh:

 • Tuyển sinh học hết lớp 11, 12 và tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, học lực khá trở lên.
 • Sinh viên VN học hết lớp 11 hoặc 12 có thể nhập học vào SFU thông qua chương trình chuyển tiếp đại học (UTP) tại Trường Cao đẳng quốc tế FIC với 3 kỳ nhập học: Tháng 1, 5 và 8.
 • Hoàn thành chương trình tại FIC sinh viên được đảm bảo vào học năm thứ 2 của ĐH Simon Fraser. FIC có yêu cầu đầu vào thấp hơn và cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên có thể học khóa Dự bị Thạc sỹ tại FIC để có được tuyển thẳng vào Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA và Thạc sĩ Kỹ thuật tại ĐH Simon Fraser.

Học bổng từ tổ chức giáo duc Navitas:

 • Học bổng cho chương trình Cử nhân tại Fraser International College lên đến 2.000 CAD 

         Điều kiện: GPA (lớp 12) trên 8.0

 • Học bổng khi vào năm 2 tại Đại học Simon Fraser lên đến 3.500 CAD 

         Điều kiện: Học sinh kết thúc năm 1 tại Fraser có GPA trên 3.7 

 • 2 Học bổng đặc biệt cho học sinh khi vào năm 2 tại Đại học Simon Fraser lên đến 20.000 CAD

          Điều kiện: Học sinh kết thúc năm 1 tại Fraser có GPA tốt,  hoạt động tình nguyện năng nổ

LIÊN HỆ

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ chọn khoá học, trường học, xin thư mời, làm hồ sơ visa, sắp xếp chỗ ở, đưa đón và là cầu nối giữa trường và gia đình suốt quá trình du học.

Tầng 2 - Tòa nhà Platinum Residences - Số 6 Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội

Hotline: (+84) 904408453 - Tel: 024 35537555 - 024 36330845

loc.nguyen@jackstudy.vn www.jackstudy.vn